Thịt cá ngừ béo béo chín săn, ngọt bùi cùng với thơm, cà chua, sả ớt tạo nên một món Canh thơm cá ngừ cực kỳ đơn giản mà lại đậm đà bắt cơm. Sự kết hợp hài hòa của cả ba vị chua – mặn – ngọt trong cùng một món canh chính là bí quyết đặc trưng của món này. Đừng chần chừ, hãy bắt tay ngay vào bếp để cùng thực hiện ngay nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • Cá ngừ 400g
  • Thơm 1/4 trái
  • Cà chua 2 trái
  • Bắp chuối bào 100g
  • Sả cây, ớt hiểm, ớt bột
  • Hành tỏi băm, hành lá
  • Đường, muối, nước mắm, dầu điều, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo Hạt nêm Aji-ngon® Heo

1. SƠ CHẾ:

– Giã chung hỗn hợp gia vị gồm: 1m muối, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, đầu hành lá, 2 trái ớt hiểm, 1/2m ớt bột. Cho cá vào ướp với hỗn hợp gia vị, để thấm 15 phút.

– Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát. Hành lá cắt khúc. Sả cây đập dập, cắt khúc.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu điều, cho sả cây vào xào thơm, rồi cho hành tỏi băm vào xào hơi vàng, cho tiếp cá vào xóc đều, tắt lửa.

– Đun sôi 1.2 lít nước, cho cá vào, nấu sôi 4 phút, rồi thêm cà chua và thơm vào, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M đường và 1m muối, khuấy đều, cuối cùng cho bắp chuối vào, tắt lửa, nêm thêm 1M nước mắm, rắc hành lá lên.

3. CÁCH DÙNG:

Dùng với cơm trắng hoặc bún tươi. Ăn kèm nước mắm dằm ớt hoặc muối ớt.

Mách nhỏ

Giã hỗn hợp gia vị rồi ướp cá giúp cá thơm ngon và thấm gia vị sau khi nấu.

*** Xem clip:

LEAVE A REPLY