Nghệ là một trong những gia vị phổ biến của người miền Trung dùng để chế biến nhiều món ăn. Thịt cá Lăng hầu như không có chất béo rất dễ tiêu và đặc biệt không bị ngấy. Cả hai nguyên liệu này kết hợp lại cho ta một món kho có màu sắc rất bắt mắt hấp dẫn lại còn mùi thơm thoang thoảng của nghệ khó mà cưỡng lại. Một món ăn lý tưởng cho những ngày mưa lành lạnh, cả nhà cùng quay quần bên mâm cơm trò chuyện thật vui, mới nghe thôi mà đã thấy thích rồi bạn nhỉ?

NGUYÊN LIỆU

  • Cá lăng cắt khoanh 400g
  • Thịt ba rọi 200g
  • Nghệ tươi cắt lát 20g
  • Nước nghệ 3M
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Hành lá 2 cây
  • Hành tím cắt lát 2M
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Muối, đường, nước mắm, ớt bột, dầu điều, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo Hạt nêm Aji-ngon® Heo

1. SƠ CHẾ:

– Cá rửa sạch bỏ phần chỉ máu bên trong. Thịt ba rọi cắt quân cờ.

– Hành lá phần xanh cắt nhỏ, phần đầu trắng và ớt hiểm đập dập.

2. THỰC HIỆN:

– Pha xốt ướp cá: khuấy đều 3M nước nghệ, 2M nước mắm, 1M dầu điều, 1/2m muối, 2m đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho cá và thịt ba rọi vào ướp, để 15 phút cho thấm.

– Kho cá: Làm nóng chảo cho hành tím cắt lát, nghệ cắt lát, ớt hiểm, đầu hành lá vào phi thơm, cho thịt ba rọi xào đến khi tươm mỡ, rồi cho cá lăng vào, trở đều hai mặt cho cá săn, thêm nước dừa vào từ từ, kho lửa vừa đến khi thịt cá chín, phần nước sánh sệt, cho ớt bột vào, kho thêm 5 phút, tắt lửa, rắc hành lá lên.

3. CÁCH DÙNG:

Múc cá ra dĩa dùng nóng với cơm trắng và rau ghém.

Mách nhỏ

– Xào ba chỉ trước cho săn và tươm mỡ để món ăn thơm ngon hơn.
– Pha xốt ướp cá trước để cá được thấm gia vị đều.

*** Xem clip:

LEAVE A REPLY